กทม.เปิดลงทะเบียนออนไลน์ "ปั่นเพื่อพ่อ" 2-15 พ.ย.58

(27 ต.ค.58) ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) นพ.พีระพงษ์ สายเชื้อ ปลัดกทม. เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการรับลงทะเบียนผู้เข้าร่วมจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ โดยมีผู้แทนสำนักงานเขต 50 เขต เข้าร่วมประชุม
 
นพ.พีระพงษ์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม ได้ดำเนินการเปิดรับลงทะเบียนในระบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com ตั้งแต่วันที่ 2-15 พฤศจิกายน จำนวน 100,000 คน โดยได้สั่งการให้สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต เตรียมความพร้อมทั้งบุคลากร สถานที่ และเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับลงทะเบียนอย่างน้อยเขตละ 5 เครื่อง ในวันจันทร์-ศุกร์ จะเปิดให้บริการเวลา 08.00-16.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-12.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ไม่สามารถลงทะเบียนเองได้ ส่วนประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเครื่องคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนจะได้รับของพระราชทาน เสื้อ เข็มกลัด และสายรัดข้อมือ
 
นพ.พีระพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเส้นทางปั่นจักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯ จะเริ่มจากลานพระบรมรูปทรงม้า ผ่านประตูน้ำ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เข้าถนนพระราม 4 หัวลำโพง เยาวราช สะพานพุทธ วงเวียนใหญ่ หอประชุมกองทัพเรือ แยกศิริราช สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนราชดำเนินนอก และกลับไปที่ลานพระบรมรูปทรงม้า รวมระยะทางทั้งหมด 29 กิโลเมตร นอกจากนี้ในวันที่ 12-13 ธันวาคม กทม.ได้จัดกิจกรรมการแสดงโขนกลางแปลงพระราชทาน บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต และนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ทำดีเพื่อพ่อ บริเวณสวนอัมพร เพื่อให้ประชาชนร่วมกันเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ด้านนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัด กทม.กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบให้สำนักการโยธา สรุปผลการสำรวจจุดที่ต้องปรับปรุงในเส้นทางปั่นจักรยานทั้งหมดกว่า 200,000 ตารางเมตร ว่ามีพื้นที่ใดบ้างควรได้รับการซ่อมแซม ภายในวันที่ 28 ตุลาคม ส่วนงบประมาณในการปรับปรุงนั้นให้เบิกจ่ายจากสำนักการโยธา ที่มีการตั้งงบไว้เพื่อการซ่อมแซมปรับปรุงผิวจราจรและโครงสร้างต่างๆ ไว้ 
ที่มา: มติชนออนไลน์  วันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14:11:00 น.