รอง ผบช.น.เดินหน้าจราจร ติดกล้อง 200 ตัวจับผิดรถ
บ้านเมือง ฉบับวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556
          เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ต.ค.56 พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานด้านการจราจร ประชุมสั่งการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับรองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 และผู้บังคับบัญชาในกองบังคับการตำรวจจราจร เน้นย้ำมาตรการแก้ไขปัญหาจราจรกรณีขยายเส้นทางยกรถจอดกีดขวางการจราจรชั่วโมงเร่งด่วนครอบคลุมเส้นทางในกทม. 56 เส้นทางในพื้นที่ 56 สน.ให้ครบ 88 สน.
          จากเดิมดำเนินการจริงจังใน 10 เส้นทาง 23 สน. โดยให้แต่ละกองบังคับการสรุปเส้นทางที่เข้าโครงการวันที่ 27 ต.ค.นี้ เพื่อประกาศประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนในช่วง 5 วัน ก่อนดำเนินการยกจริงจับจริงบังคับใช้กฎหมายวันที่ 1 พ.ย.56 อย่างพร้อมเพรียงกันทุกพื้นที่ หลังจากประสบความสำเร็จได้รับคำชมจากผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.และหลายฝ่ายพอใจผลงานดำเนินงานที่ผ่านมา
          นอกจากนี้ในที่ประชุมยังหารือถึงการพัฒนาระบบของศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) ว่าจะต้องพัฒนาให้เป็นที่รองรับการทำงาน ของสน.พื้นที่ให้มากที่สุด โดยจะพัฒนาระบบเรดไลท์คาเมร่าให้ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯ ที่จากเดิมมีเพียงแค่ 30 จุดจะเร่งดำเนินการติดตั้งให้ครบ 200 จุดเพื่อการแก้ไขปัญหาจราจรแบบเป็นคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกข้อต่อไป